บอลพรีเมียร์ลีก

อันดับ3 พรีเมียร์ลีก มีสะเทือนหลังสิงโตน้ำเงินครามเริ่มเล่นได้ไม่ดีเท่าเดิม 

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปที่ติดตามข่าวกับเรามาโดยตลอด โดยเฉพาะสาวกของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษน่าจะพอจำกันได้ว่า เราได้เคยวิเคราะห์ไปหลายครั้งแล้วว่า สถานการณ์ของท็อป 4 ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษเวลานี้ ที่ดุเดือดมากที่สุดย่อมหนีไม่พ้นการแย่งตำแหน่งอันดับหนึ่งเพื่อครองแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษระหว่างเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ซิตี้และหงส์แดงลิเวอร์พูลที่ห่างกันเพียงแต้มเดียวจากนั้นก็ข้ามมาที่การแย่งอันดับ 4 ของตารางคะแนนที่มีทั้งปืนใหญ่อาร์เซนอลไก่เดือยทอง สเปอร์ส และผีแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแย่งชิงกันก่อนหน้านี้ แต่ในเวลานี้ดูเหมือนว่าอันดับ 3 ของตารางคะแนนจะสะเทือนเสียแล้ว

อันดับ 3 ของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษการเปลี่ยนแปลงได้ 

ตามหาพรีเมียร์ลีก
LIVERPOOL, ENGLAND – MAY 01: Anthony Gordon celebrates the goal of during the Premier League match between Everton and Chelsea at Goodison Park on May 01, 2022 in Liverpool, England. (Photo by Tony McArdle/Everton FC via Getty Images)

ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นเราได้เคยวิเคราะห์กันว่าเนื่องจากอันดับ 3 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษซึ่งครองโดยสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี นั้นค่อนข้างจะเว้นระยะห่างจากโซนคะแนนอันดับ 4 ที่มีทีมหลายทีมแย่งชิงกันมากพอสมควรทำให้มีโอกาสสูงอย่างมากที่สิงโตน้ำเงินครามจะสามารถจบฤดูกาลนี้ได้ด้วยอันดับ 3 อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็พลาดเพราะการแข่งขันสองนัดล่าสุด

พรีเมียร์ลีก

เกมการแข่งขันพวกเขาไปพลาดเสมอกับทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1 ประตุู เกมการแข่งขันนัดล่าสุดในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ไปพลาดอย่างหนักด้วยการบุกไปพ่ายแพ้ ทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ถึงบ้าน 1-0 ประตู ในปัจจุบันคะแนนของพวกเขาหยุดอยู่ที่ 66 คะแนนแม้ว่าจะยังรั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้

พรีเมียร์ลีกทำเงิน

อย่างไรก็ตามอันดับอย่างปืนใหญ่อาร์เซนอลที่เพิ่งจะได้ใช้เหนือ ขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ก็มีคะแนนรวมถึง 63 คะแนน มีโอกาสสูงอย่างมากกับสี่นัดที่เหลือที่จะทำคะแนนขึ้นแซงเป็นอันดับ 3 แทนสิงโตน้ำเงินครามได้หรือแม้แต่ไก่เดือยทอง สเปอร์ส ก็มีสิทธิ์เช่นเดียวกันหากว่าสิงโตน้ำเงินครามยังไม่รีบกลับมาคว้าชัยชนะให้ได้ใน 4 นัดที่เหลือ ด้วยเหตุนี้เอง เอาเป็นว่าแฟนบอลจะได้ลุ้นอันดับ Top 4 สุดมันส์กันในตั้งแต่อันดับ 1-4 เลยทีเดียว 

เว็บสาระฟุตบอลคลับ ข่าวสดใหม่ทุกวัน ทันเหตุการณ์ รวดเร็วมากที่สุด